Phụ tùng xe máy

Sơn xe Vespa LX và khắc phục khung vỏ bị mọt

Tóm tắt nội dung

Vespa Piaggio lịch lãm, sang trọng, khung xương vững trãi, những cũng không tránh khỏi sẽ phá hoại của thời tiết ẩm thấp nhiệt đới của Việt Nam. Khá nhiều xe bị bong tróc sơn, bị ô xy hóa âm ỉ trong lớp sơn hào nhoáng, khi đó việc cần làm là khắc phục lại khung vỏ và sơn lại xe vespa cho thật đẹp.

Sơn xe Vespa sẽ gặp khó khăn hơn nếu xe bị mọt, bị ô xy hóa khung vỏ

Hiện tượng khung vỏ bị han rỉ và mục nát thường gặp nhiều ở các dòng xe Vespa LX nhập từ Ý.

 

sơn tân trang xe piaggio

Khung xe Vespa lx bị mọt

 

sơn xe vespa lx

Sơn xe Vespa màu đỏ

 

Sơn xe Piaggio vespa

Phòng sơn xe Piaggio

 

Màu sơn xe Vespa Piaggio nhập khẩu về Việt Nam thường bị xuống màu, bong tróc, không có khả năng ngăn cản ô xy từ không khí tiếp cận vào lớp vật liệu bên trong, từ đó gây ra tình trạng ô xy hóa ngầm bên trong. Nhiều trường hợp tróc sơn và ô xy hóa lộ ra ngoài, gây phá hủy cả lớp sơn lẫn vật liệu khung xe.

 

sơn gò hàn xe vespa

Khung xe vespa sau khi được gia công lại, chuẩn bị xử lý bề mặt và sơn lót

Các xe để ngoài trời nhiều có tỷ lệ ô xy hóa và mục khung gầm nhiều hơn, nắng gió và nước mưa sẽ tác động đến lớp sơn và lớp thép bên trong. Có xe bị mọt thành mảng lớn, thủng lỗ to trên khung. Các xe thường bị mục ở gầm, vì không có lỗ thoát nước, nước đọng lại ở gầm xe khi rửa xe hoặc khi xe đi trời mưa.

khung xe vespa

Khung vỏ xe Vespa LX bị mọt

Với các xe bị mục và lỗ thủng lớn thì việc vá lại các vết thủng trên là cực kỳ quan trọng, đảm bảo cho chúng không bị nan rộng ra, đồng thời đảm bảo sự chắc chắn và độ bền cho khung xe. Khi vá các lỗ thủng người thợ cần chọn loại vật liệu vá có độ bền cao và độ dai tương đồng với khung xe, tránh chọn các vật liệu không tương đồng có thể sẽ làm biến dạng khung xe theo thời gian.

Sau khi vá các lỗ thủng, phục hồi các vết ô xy hóa, thì đến công đoạn tiếp theo là xử lý bề mặt và làm nền cho lớp sơn. Trước khi làm nền thì cần sơn một lớp lót có thành phần Epoxy chống rỉ, nên chọn loại sơn 2K sẽ đảm bảo cho lớp lót chổng rỉ bám tốt và bảo vệ bề mặt vật liệu.

 

sơn khung xe vespa

Chuẩn bị sơn lót chổng rỉ khung xe Vespa

sơn xe vespa lx

Xe Vespa LX của khách hàng tại Times City, được hoàn thiện tại MotoTech

Chọn màu sơn lại cho xe Vespa thế nào?

Sau khi sơn lót chống rỉ, sơn màu cũng cần có chọn lọc loại sơn phù hợp với vật liệu của dòng xe Vespa. Phòng sơn Mototech có đủ bảng màu sơn xe Vespa tiêu chuẩn. Chất lượng sơn lót và chất lượng sơn màu phải được chọn tiêu chuẩn, đảm bảo đẹp, bền màu, ít bong tróc, khả năng chống rỉ tốt. Sơn cao cấp thì bề mặt sơn đẹp láng bóng, có chiều sâu.

Các vấn đề còn lại là tay nghề của người thợ sơn sẽ quyết định chất lượng nước sơn.

Có 2 xu hướng chọn màu sơn lại xe Vespa:

Sơn lại xe Vespa màu nguyên bản: Đây là xu hướng chính, hầu hết khách hàng đều theo xu hướng này, mục đích chính là sơn lại xe cho đẹp. Khắc phục các sự cố khung vỏ và sơn lại xe như nguyên bản.

Sơn đổi màu xe Vespa: Một số lượng khá lớn xe sơn chuyển màu, thậm chí có khách hàng mỗi năm sơn 1 màu tuy ý thích, sơn màu theo mệnh chủ xe hoặc người sử dụng, tuy nhiên việc này có đôi chút suy nghĩ vì sẽ liên quan đến màu sắc trong đăng ký xe. Trong trường hợp bạn muốn đổi màu mới và sử dụng lâu dài màu đó thì bạn có thể khai báo lại màu sơn với cơ quan chức năng, việc này khá đơn giản và chi phí thấp. 

sơn xe vespa màu trắng

Xe Vespa sơn trắng chuẩn bị hoàn thiện

 

sơn xe vespa màu đen

Xe Vespa lx sơn màu đen

Bảng giá sơn xe Vespa Piaggio

Giá sơn lại xe Vespa LX toàn bộ khung vỏ với màu nguyên trên thị trường giao động từ 2,8 - 3,5 triệu.

Giá sơn xe Vespa GT toàn bộ khung vỏ với màu nguyên bản giao động từ 3 - 3,5 triệu.

Giá sơn đổi màu xe Vespa thường cao hơn sơn màu nguyên bản chút, đặc biệt là các màu sơn có nhũ.

Giá trên thường chưa bao gồm 2 vành và ống xả.

Mototech là trung tâm sơn xe vespa chính hãng ở Hà Nội có uy tín

Hàng tháng phòng sơn chúng tôi tiếp nhận khá nhiều xe bị bong tróc, một số xe bị mọt khung vỏ và phải phục hồi lại. Với truyền thống nghiên cứu sâu về kỹ thuật chuyên sơn các dòng xe Piaggio nhiều năm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho chiếc xe Piaggio Vespa của bạn sự lịch lãm sang trọng như vốn có của dòng xe này.

Chất lượng sơn tiêu chuẩn chính hãng, có đủ các mã màu sơn xe vespa chính hãng mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó các màu sơn xe vespa theo yêu cầu chúng tôi có giàn pha sơn vi tính được trang bị chính thức từ các nhà cung cấp sơn.

Ngoài việc sơn xe Piaggio cho khách hàng, chúng tôi hiện còn cung cấp dịch vụ sơn xe Piaggio Vespa cho khá nhiều các trung tâm sửa xe khác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

 


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ