Phụ tùng xe máy

Lựa chọn dầu máy cho xe Exciter

Tóm tắt nội dung

Lựa chọn dầu nhớt cho xe Exciter.

Khi có nhu cầu thay nhớt cho xe tay côn Exciter bạn lựa chọn loại nhớt nào? Bạn có biết nhớt đó có bảo đảm chất lượng không ? Thời gian sử dụng là bao lâu? Và giá thành có hợp lý không ? Là những vấn đề mà chủ nhân Exciter rất quan tâm.

Dòng xe Exciter 4 số thì dung tích bình sẽ đổ 800 ml, còn dòng xe Exciter 5 số thì dung tích bình là 1000 ml.

Khi đổ dầu cần chú ý tới những chỉ số để đánh giá loại nhớt mà bạn đổ có đảm bảo chất lượng hay không ?

  • Thứ nhất , dựa vào chỉ số phẩm cấp chất lượng theo Mỹ API , đứng sau chữ S mà càng cuối bảng chữ cái thì phẩm cấp chất lượng càng cao. Hiện nay, đa số dầu có chất lượng tốt thì chỉ số API SL, một số dầu có phẩm cấp SN là phẩm cấp cao nhất trên thị trường tính tới thời điểm này.
  • Thứ 2, đánh giá chỉ số độ nhớt theo Nhật JASO, với dòng xe tay côn Exciter thì chỉ số này là MA (dầu đặc) hoặc MA2 (dầu vừa).
  • Thứ 3, Chỉ số độ nhớt SAE thì chia thành 2 loại nhớt là : đơn cấp và đa cấp. Trên chai dầu sẽ nếu là dầu đơn cấp thì chỉ có thế dùng cho mùa hè. Còn dầu đơn cấp thì sẽ dùng được cho cả mùa đông lẫn mùa hè có chữ W (Trên thị trường hiện nay phần lớn sử dụng dầu đa cấp).

Dầu máy Motul 300V chỉ số 5W40

Khi lựa chọn dầu máy cho xe Exciter nên chọn Dầu Motul 300V Factory Line, dầu chất lượng cao ,phù hợp với xe phân khối lớn, tay côn.... giá thành cao vào khoảng 400k - 450k , sử dụng loại dầu này bạn có thể đi được hơn 3000km mới phải thay. Nếu Motul 300V tốn kém bạn có thể thay dầu Motul H-Tech, Castrol Racing đều là loại dầu 100% tổng hợp, chất lượng tốt mà giá thành không cao như Motul 300V giá ở khoảng trên 200k, bạn đã được một chai dầu chất lượng khá chạy tầm được 2.500km - 3.000km . 

Ngoài ra, còn có những loại dầu bán tổng hợp, chất lượng không so sánh được với tầm những loại dầu trên nhưng chất lượng có thể dùng được như Motul 3100 Sillver , Castrol Power 1 .... là những loại phổng thông , giá bình thường nên được rất nhiều người lựa chọn. 

Vậy, khi cần thay nhớt cho xe Exciter bạn nên chú ý những vấn đề trên để lựa chọn loại nhớt chất lượng mà lại phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. 

 


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ