Phụ tùng xe máy

Lốp xe Air Blade và cách lựa chọn

Lốp xe Air Blade lựa chọn thế nào ? 

Lốp xe Air Blade là phụ tùng mà bất kỳ người nào đi xe Air Blade đều quan tâm. Việc lựa chọn được loại lốp tốt, giá hợp lý là điều ai cũng muốn.

Các hướng dẫn chọn lốp khác:

Hãng xe máy Honda không tự sản xuất lốp, vậy họ xử dụng lốp của hãng nào? Trên thị trường có rất nhiều chủng loại của nhiều hãng sản xuất, trong đó nổi bật hơn cả là hai thương hiệu lốp hàng đầu Nhật Bản là INOUE (IRC) và Yokohama, hiện tại hai hãng lốp này đều có nhà máy tại Việt Nam. Lốp INOUE là loại lốp được Honda lựa chọn lắp cho xe các đời xe Air Blade xuất xưởng. Một số đời xe Air Blade sẽ lắp lốp ChenShing, đây là lốp thương hiệu của Đài Loan chất lượng kém hơn chút so với lốp Inoue. Như vậy, lốp theo xe Air Blade sẽ là lốp ChenShing hoặc Inoue.

Lốp INOUE và Yokohama có nhiều đặc điểm tốt so với lốp của các hãng khác như:

  • Ít bị lỗi méo lốp.
  • It bị xoắn và đảo lốp.
  • Vật liệu phân bố đều nên lốp ít bị chửa.
  • Lốp mềm và có độ bám đường cao.

lốp xe air blade

Xe Air Blade 125 thay 1 đôi lốp Michelin Pilot Street

 

lốp xe air blade

Lốp INOUE được hãng Honda lựa chọn lắp cho một số đời Air Blade

 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay còn một loại lốp có chất lượng cực tốt do là lốp Michelin hàng nhập khẩu Thái Lan, thương hiệu của Pháp hàng đầu thế giới. 

Các hãng lốp khác cũng đều sản xuất lốp xe Air Blade như: Casumina, Sao Vàng, Kenda, Chengshin, Maxxis... Ưu thế của các hãng này là giá rẻ, tuy nhiên chất lượng thì kém hơn. Sử dụng lốp kém chất lượng sẽ dẫn đến xe hay bị đảo, do lốp bị lỗi méo hoặc xoắn, lốp cứng và nhanh mòn.

Vậy để có đôi lốp tốt và giá hợp lý, Quý Khách nên chọn INOUE hoặc Yokohama.

Muốn tốt hơn nữa Qúy Khách chọn lốp Michelin giá cao hơn 1 chút. 

Nếu bạn muốn độ lốp sau to hơn, thì cũng có nhiều lựa chọn INOUE, Chengshin, Michelin. Thông số có thể lên đến 100/90-14. Với loại lốp to hơn này, nhìn xe sẽ Sport hơn, chạy bám đường hơn.


Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ