Phụ tùng xe máy

Lọc gió giấy dầu trên xe máy

Tóm tắt nội dung

Lọc gió là bộ phận quan trọng trên xe máy có tác dụng lọc không khí và buồng đốt sạch hơn.

Lọc gió xe máy hiện nay hầu hết được sản xuất bằng giấy dầu. Đây là một loại giấy mỏng, xốp, thoáng giúp cho không khí đi qua dễ dàng, lớp ngoài cùng được phủ một lớp dầu ngăn bụi rất hiệu quả. Với những ưu điểm này mà hiện nay loại lọc gió giấy dầu này được sử dụng rỗng rãi hầu hết trên các loại xe máy.

Hình ảnh lọc gió xe Air Blade chính hãng Honda

 

Lọc gió làm việc lâu ngày sẽ bị bí, bết bẩn gây nhiều tác hại đến động cơ: 

- Lọc gió gây tốn nhiều nhiên liệu, nóng máy, động cơ không phát huy được công suất . Đặc biệt xe phun xăng điện tử thì sẽ gây sai lệch về hệ thống cảm biến.

- Lọc gió rách bụi bẩn sẽ vào bộ chế hòa khí, gây tắc bẩn, bộ chế hoạt động kém.Bụi bẩn vào động cơ gây tổn hại đến các bộ phận trong động cơ.

Theo khuyến cáo của các hãng xe Nhật Bản thì nên thay thế khi chạy trên 16.000km. Tuy nhiên với môi trường và đường xá Hà Nội thì sẽ khác.

Chú ý: Với loại lọc gió này tuyệt dối không được vệ sinh, nếu vệ sinh sẽ làm mất lớp dầu trên mặt giấy, làm mất khả năng lọc bụi của lọc gió. Các hãng xe Yamaha , Honda đều khuyến cáo điều này.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ