Phụ tùng xe máy

 

MOTOTECH được đổi thành ALOBIKE

 

Siêu khuyến mại ra mắt thương hiệu mới ALOBIKE

 

Checkin cùng chuyên gia - Chương trình dành riêng cho Cộng Đồng Sh và các câu lạc bộ Sh tại Hà Nội

Làm máy xe Sh nhập tại MotoTech

Tóm tắt nội dung

Làm máy xe Sh nhập, khi nào cần làm lại máy? đây là câu hỏi mà nhiều người đi Sh đều quan tâm. Các trường hợp phổ biến cần làm lại máy:

Bị kêu đầu bò. Tiếng kêu phát ra từ bi trục cam, vấu cam bị mòn, xuppap bị dơ, cò mòn đế. Các trường hợp này thì đơn giản. Việc cần làm là kiểm tra kỹ hỏng phần nào thì thay thế phần đó, hầu hết các chi tiết này đều thay thế dễ dàng và giá thành chấp nhận được.

Thường gặp nhất là động cơ bị ăn dầu, biểu hiện là Bugi ướt dầu, nặng hơn là xe có khói xanh ở ống xả, miệng ống xả ẩm dầu. Nguyên nhân phổ biến là xéc măng mòn, hỏng khiến dầu sục lên buồng đốt. Một số ít các trường hợp bị ăn dầu là do phớt ghit xuppap hỏng, dầu chảy từ trên đầu bò xuống buồng đốt.

Trường hợp thứ hai hay gặp là động cơ bị kêu biên. Biểu hiện là xe có tiếng kêu, tuỳ theo kiểu hỏng, mức độ hỏng mà phát ra tiếng kêu và độ ồn khác nhau. Nguyên nhân là do bạc biên dơ, bạc biên bị lột, bi cơ kém, lỗ ắc piston kém lỏng hoặc kẹt. Việc cần làm là ép lại biên, thay bạc biên, phần lớn các trường hợp đều phải thay bi cơ. Một số trường hợp bị "lột biên" hoặc cong tay biên thì phải thay tay biên.

Một số lượng rất lớn các xe phải làm lại máy là do người sử dụng không thay dầu định kỳ, để hết dầu hoặc thay dầu kém chất lượng khiến máy bị hỏng.

Ngoài ra dòng xe Sh nhập còn một số ít các bệnh khác cũng dẫn đến việc phải rã máy làm lại.

Làm máy xe Sh đòi hỏi sự chính xác từ khâu chuẩn đoán bệnh, đánh giá mức độ nghiệp trọng của ban bệnh, từ đó đưa ra phương án giải quyết chính xác. Đánh giá mức độ cần thiết của việc rã máy, nếu thực sự cần thiết thì mới rã máy.

Tiếp theo là khâu triển khai. Các bậc tiền bối của ngành ô tô xe máy đã nói "nhất đồ, nhì nghề". Công việc tháo rỡ không những đòi hỏi người thợ có tay nghề sâu mà còn cần phụ tùng tốt, trang thiết bị dụng cụ tốt, giúp thao tác tháo lắp nhanh chóng và chính xác, vừa đảm bảo chất lượng công việc vừa hạn chế các sai hỏng do dụng cụ gây ra.

làm máy xe sh

Trang thiết bị chuẩn giúp đảm bảo chất lượng kỹ thuật

làm máy xe sh nhập

 

máy xe sh

 

Khi làm máy xe Sh cần một quy trình chuẩn từ khi tháo, xử lý, vệ sinh, lắp ráp giúp chất lượng động cơ sau khi làm tốt hơn, đây là việc mà những cửa hàng nhỏ lẻ không đảm bảo được.

 

đầu bò xe sh

 

Xuppap xe sh

Xupppap là chi tiết thường phải cần thay thế khi làm máy xe Sh

 

 

hơi xe sh

Vệ sinh rất quan trọng

Làm máy xe Sh nói riêng và các dòng xe khác nói chung, việc vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng, vệ sinh sạch sẽ giúp đảm bảo chất lượng kỹ thuật lắp ráp, giảm các sai số lắp ráp do mất vệ sinh. Các ốc vít, các bề mặt dính bụi bẩn sẽ dẫn đến sai số lắp ráp.

Hàng năm MotoTech làm máy, phục hồi công suất động cơ cho hàng chục xe Sh và nhiều dòng xe khác. Đội ngũ thợ chuyên môn sâu, nhiều năm phục vụ cho các câu lạc bộ Sh tại Hà Nội. Dụng cụ và phụ tùng tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng đầu ra của xe sau khi làm máy.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ