Phụ tùng xe máy

Khi nào cần thay lốp xe máy

Tóm tắt nội dung

Lốp xe máy là điểm tiếp xúc duy nhất của xe với mặt đường, đóng vai trò thiết yếu về mặt an toàn cho người và xe. Lốp xe máy phải có đủ độ bám đường khi quẹo, cua hay thắng, đặc biệt là trên đường ướt.

Lựa chọn một đôi lốp tốt là rất quan trọng với chiếc xe của bạn. Nó đảm bảo an toàn cho bạn và xe. Lốp xe máy không phải cứ chờ nó hỏng thì mới thay. Người sử dụng đa phần không chú ý tới lốp xe để thay thế khi cần thiết, hầu hết chỉ khi lốp bị thủng mang ra tiệm nếu ko thể vá lại được thì mới thay mới. Như vậy sẽ không đảm bảo an toàn. Bạn nên chú ý tới thời kì và tình trạng lốp để thay thế lúc thời điểm để có một đôi lốp mới đảm bảo an toàn , giúp bạn tự tin khi lái xe hơn. Vậy lốp xe đi bao lâu thì phải thay ? những dấu hiệu chứng tỏ đã tới lúc phải thay lốp xe máy

1. Dựa vào số km đi được.

Một đôi lốp thường đi được 2 vạn - 2,5 vạn, không thể đưa ra số km cụ thể đươc. Vì còn tùy thuộc vào chất lượng lốp đang đi, trên thị trường có rất nhiều loại lốp khác nhau, chất lượng tốt có, khá có, trung bình có, kém có và cực kém hàng nhái cũng có ( có có rất nhiều ). Vậy nên khi chọn lốp xe máy, bạn nên chú ý chọn loại lốp có chất lượng tốt nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn cũng nên chọn lốp có chất lượng trung bình - khá. Không nên vì ham rẻ mà chọn những lốp kém chất lượng, hàng nhái không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhưng thế rất nguy hiểm cho sự an toàn của bản thân. 

2. Lốp xe bị phồng, nứt, đảo

Nếu bạn phát hiện trên lốp bị phồng hay bị những vết nứt trên lốp thì bạn nên mang đi kiểm tra và thay mới. Đây là dấu hiệu của việc sử dụng lốp kém chất lượng , sau một thời gian ngắn thì lốp xe sẽ bị những dầu hiệu này. Nên thay mới để để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận hành. 

3. Gai lốp quá mòn

Gai lốp ngoài chức năng tạo thẩm mĩ thì nó tạo ma sát giữa lốp với mặt đường. Nếu thay gai lốp đã mòn thì nên thay lốp luôn, thường thì lốp xe còn thay thế nếu độ sâu ít hơn 1/16 của một inch. Nếu cứ tiếp tục đi sẽ rất nguy hiểm nhất là khi đi vào đường trơn. 

4. Lốp nhanh bị hết hơi, hay phải bơm.

Trường hợp này không nên chủ quan, nên đưa xe đi kiểm tra để có phương án tối ưu nhất để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

 

 

 

 

 

 


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ