Phụ tùng xe máy

 

MOTOTECH được đổi thành ALOBIKE

 

Siêu khuyến mại ra mắt thương hiệu mới ALOBIKE

 

Checkin cùng chuyên gia - Chương trình dành riêng cho Cộng Đồng Sh và các câu lạc bộ Sh tại Hà Nội

Hướng dẫn vệ sinh két nước xe ga

Tóm tắt nội dung

Hệ thống làm mát bằng dung dịch trên xe tay ga và cách làm sạch đơn giản bằng sản phẩm vệ sinh két nước Radiator Cleaner 1804.

Động cơ đốt trong nói chung và động cơ xe máy nói riêng sẽ hoạt động tối ưu ở nhiệt độ 80-90oC. Trong khi buồng đốt của động cơ trong khi làm việc sẽ có nhiệt độ 300-450oC, nhiệt độ này sẽ liên tục . Nếu không tản nhiệt cho động cơ thì nhiệt độ động cơ sẽ ngày càng lên cao, chất lượng nổ của động cơ sẽ kém, nặng hơn thì vật liệu động cơ giãn nở có thể gây bó kẹt hoặc phá hủy các bề mặt làm việc của động cơ. Nhiệm vụ của hệ thống làm mát là tản nhiệt, làm mát động cơ, giúp duy trì trạng thái làm việc bình thường cho động cơ.

Sau một thời gian làm việc rất nhiều các hệ thống làm mát bằng dung dịch của xe đều bị cặn, các chất đóng cặn kết tủa bám vào két nước, đường ống nước, bơm nước và các chi tiết khác của hệ thống làm mát gây ra các tác hại:

  • Các chất cặn tạo thành các chất ăn mòn bám vào bề mặt hệ thống, làm giảm tuổi thọ của các chi tiết trong hệ thống làm mát.
  • Làm tạo ra cản dòng nước, giảm khả năng lưu thông của dung dịch làm mát, giảm hiệu suất tản nhiệt của hệ thống.
  • Các chất cặn bám vào các van, các đầu cút nước làm giảm tuổi thọ và giảm chức năng làm việc của các chi tiết này.
  • Nặng hơn nữa thì một số xe bị tắc đường ống dẫn nước mát, tắc két nước khiến hệ thống làm mát gần như mất hẳn khả năng làm mát, điều này gây nguy hiểm cho động cơ.

 

Làm sạch hệ thống làm mát bằng dung dịch liqui moly

 

vệ sinh két nước xe sh

Bùn làm tắc két nước làm mát

 

hướng dẫn vệ sinh két nước làm mát

 

Việc làm sạch cặn bẩn trong hệ thống làm mát là rất cần thiết, giúp hệ thống thông thoáng và nước mát luận chuyển tốt hơn, đảm bảo hiệu suất tản nhiệt của hệ thống.

Alobike giới thiệu sản phẩm làm sạch hệ thống làm mát bằng dung dịch cao cấp Liqui Moly Radiator Cleaner được nhập khẩu từ Cộng Hòa Liên Bang Đức:

  • Công dụng: Tẩy sạch cặn bẩn trong hệ thống làm mát, thông các đường ống, làm sạch hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Hướng dẫ sử dụng : Đổ dung dịch vào hệ thống, cho động cơ chạy 15-20 phút, nước mát luân chuyển trong hệ thống kèm theo các hoạt chất phụ gia tẩy rửa và làm sạch hệ thống, các hoạt chất sẽ tẩy rửa và làm sạch hệ thống một cách nhanh chóng. Sau đó xả nước đó ra, đổ dung dịch làm mát mới vào hệ thống.
  • Sản phẩm Radiator Cleaner của Liqui Moly đặc biệt tốt cho các xe có tiền sử két nước bẩn, các xe trước đây đã đổ nước mát kém chất lượng.

dung dịch vệ sinh két nước liqui moly

Hãng Liqui Moly danh tiếng của nước Đức còn cung cấp cho thị trường sản phẩm dung dịch làm mát (Nước mát) cao cấp : Coolant 6921 và Coolant 6934. Đây là các sản phẩm nước làm mát cao cấp với nhiệt độ sôi lên tới 160oC  cao hơn hẳn các dòng nước làm mát thông thường, giúp tăng hiêu. Ngoài ra sản phẩm nước làm mát này còn có khảng năng chống ăn mòn, chống hình thành rong rêu cặn bẩn trong hệ thống.

Như vậy có 2 việc đơn giản để làm cho hệ thống làm mát: Tẩy rửa vệ sinh két nước và đổ nước mát Liqui Moly. Thời gian để làm sẽ cần khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ (vì một số xe cần thời gian xả air).

Khuyến cáo: Mọi xe nên làm công việc đơn giản này, với các xe mà hệ thống bị tắc nghẽn bùn đất không thông được thì cần phải “Phẫu thuật”, mổ két để thông rửa bằng tay chứ không thể tẩy rửa bằng dung dịch.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ