Phụ tùng xe máy

 

MOTOTECH được đổi thành ALOBIKE

 

Siêu khuyến mại ra mắt thương hiệu mới ALOBIKE

 

Checkin cùng chuyên gia - Chương trình dành riêng cho Cộng Đồng Sh và các câu lạc bộ Sh tại Hà Nội

Hướng dẫn làm sạch động cơ xe máy

Tóm tắt nội dung

Súc rửa động cơ Engine Flush của Liqui Moly.

Động cơ xe máy luôn có các cặn bẩn được hình thành trong quá trình làm việc của động cơ, vậy nguyên nhân nào dẫn tới động cơ bị bẩncách làm sạch động xe máy cơ như thế nào ? Bài viết sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Nguyên nhân dẫn đến động cơ xe máy bị bẩn :

  • Nguyên nhân khách quan: Mội than và hơi nước tạo thành các chất cặn bẩn trong động cơ. Gặp nhiều ở các xe chạy trên 1 vạn km. Muội than tạo thành các chất mài mòn các chi tiết máy, còn hơi nước thì tạo thành các chất o xy hóa ăn mòn các chi tiết máy.
  • Nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng: Quá lâu không thay dầu máy, thay dầu máy kém chất lượng hoặc sử dụng các loại dầu gốc khoáng có phẩm cấp chất lượng thấp, không có phụ gia tẩy rửa động cơ.

Các chất cặn bẩn sẽ bám vào thành vách máy, bám vào các ổ bi ổ đỡ, bạc đỡ làm giảm chức năng làm việc của các chi tiết này. Nặng hơn có thể bám vào các đường dầu làm tắc đường dầu trong động cơ gây hỏng các bề mặt làm việc trong động cơ.  Việc cần làm là loại bỏ các chất cặn bẩn để kéo dài tuổi thọ động cơ.

Sử dụng dầu máy kém chất lượng

Động cơ bẩn khi sử dụng dầu máy kém chất lượng

 

Động cơ xe máy bẩn

 

Sản phẩm Súc rửa động cơ Engine Flush nhập khẩu từ hãng Liqui Moly của Đức. Sản phẩm chứa các chất phụ gia tẩy rửa các chất cặn bẩn trong động cơ.

Khuyến cáo các xe sau nên sử dụng sản phẩm Engine Flush :

  • Những xe chạy trên 1 vạn km.
  • Xe bị ngập nước và nước vào động cơ, kiểm tra dầu thấy dầu chuyển sang màu trắng đục.
  • Xe lưu kho trên 3 tháng không đi, các chất cặn bẩn lắng đọng, tích tụ bám vào thành vách máy và ổ bi ổ đỡ trong động cơ.
  • Những người mua xe cũ về sử dụng. Những xe cũ, đặc biệt là các xe chạy trên 1 vạn sẽ có dủi do bị cặn trong động cơ nhiều hơn.
  • Những xe thay phải dầu nhớt kém chất lượng.
  • Xe lâu không thay dầu, dầu trong động cơ thiếu và bẩn.

 

Làm sạch động cơ xe máy

Động cơ sau khi được làm sạch bằng sản phẩm Engine Flush của Liqui Moly

 

 

Cách sử dụng sản phẩm làm sạch động cơ : Trước khi thay dầu máy, Pha 50ml chất Engine Flush cho mỗi xe, chạy không tải 10-15 phút, sau đó xả dầu cũ và thay dầu mới. Kiểm tra lọc nhớt nếu cần thì thay luôn.

Khuyến cáo cho người sử dụng xe máy :

Người sử dụng nên sử dụng các loại dầu máy chất lượng tốt, các loại dầu bán tổng hợp hoặc tổng hợp, có phẩm cấp chất lương API SL trở lên, có nhiều phụ gia bảo vệ động cơ và phụ gia tẩy rửa cặn.

Khi động cơ bị cặn thì nên sử dụng sản phẩm Engine Flush của Liqui Moly.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ