Phụ tùng xe máy

Top 10 lựa chọn dầu nhớt xe Sh tốt nhất

Dầu nhớt góp phần quan trọng vào việc tạo lên độ bốc của xe, độ ngọt của động cơ, khả năng vận hành và cảm giác của người lái. Chọn được loại dầu nhớt cho xe Sh ưng ý giữa rừng dầu nhớt xe máy tại Việt Nam đó là điều băn khoăn của nhiều người sử dụng xe Honda Sh. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu về dầu nhớt xe máy, nhiều năm sửa chữa dòng xe Sh, tôi xin có bài viết này góp một phần ý kiến nhỏ bé giúp Quý Vị dễ dàng lựa chọn hơn.

Dầu nhớt xe Sh lựa chọn theo tiêu chí nào? Trước hết ta xem yêu cầu của dòng xe Sh cao cấp này. 

 • Yêu cầu độ nhớt của dầu máy xe tay ga: Động cơ xe tay ga nói chung và cho xe Sh nói riêng thì không cần độ nhớt quá cao, độ đậm đặc lớn sẽ làm tổn hao công suất động cơ, xe chạy sẽ ỳ hơn. Ngoài ra, độ nhớt cao còn làm khả năng luân chuyển của dầu trong động cơ kém. Xét theo tiêu chuẩn về độ nhớt của Nhật Bản thì độ đậm đặc của xe tay ga tốt nhất là JASO MB. Hiện nay các dầu loại này thường có chỉ số SAE là: 5W-30, 5W-40, 10W-40 ...
 • Về phẩm cấp chất lượng API: Cấp chất lượng phổ biến hiện nay của dầu nhớt xe tay ga là SL, tốt hơn nữa có SM hoặc SN. Các dầu có phẩm cấp thấp trên thị trường dầu xe ga vẫn còn là SG và SJ, những loại dầu phẩm cấp này sẽ kém hơn. Tốt nhất cho xe Sh nên chọn các loại dầu có API là SL, SM hoặc SN.
 • Về xuất sứ: Nên chọn dầu của các nhà sản xuất dầu lớn của thế giới như: Castrol, Motul, Liqui Moly, Shell ... Đây là những hãng dầu lớn hàng đầu thế giới nổi tiếng về chất lượng, sản phẩm của họ được nghiên cứu và cải tiến liên tục.
 • Ngoài ra, một tiêu chí rất quan trọng nữa là công nghệ dầu gốc, theo tiêu chí này thì dầu nhớt phân ra 3 loại: Tốt nhất là dầu gốc tổng hợp, thứ 2 là dầu bán tổng hợp (hoặc có pha dầu gốc tổng hợp), thứ 3 là dầu gốc khoáng. Dầu tổng hợp thì tốt nhưng giá lại cao (Fully Synthetic), sau đó là dầu bán tổng hợp, cuối cùng là dầu gốc khoáng.
 • Dầu nhớt chính hãng Honda Có tốt không ? đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Dầu nhớt Honda chính hãng nằm ở phân khúc phổ thông, Honda không sản xuất xe không sản xuất dầu mà đặt hàng của Petrolimex, Castrol, Total... và đóng chai theo yêu cầu (thông tin này có ghi rõ trên bao bì của sản phẩm). Phẩm cấp chất lượng, sản phẩm có cấp chất lượng cao nhất của Honda là Dầu máy xe ga Honda có API SL, gốc dầu bán tổng hợp.

dầu máy liqui moly sh

Dầu máy Liqui Moly xe Sh

Như vậy theo các phân tích trên thì việc chọn dầu máy cho xe Sh sẽ dễ dàng hơn. 

Dầu nhớt cho xe Sh Nên chọn: loại dầu có gốc dầu tổng hợp (Fully Synthetic) , JASO MB hoặc MA2, cấp chất lượng là SL trở lên. Với xe Sh nhập, dầu máy cần đổ là 1 lít, Sh Việt các đời sản xuất sau 2012 thì đổ 0,8 lít. Top 10 loại dầu nhớt cho xe Sh bao gồm các loại sau:

 • Dầu nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 cho xe Sh: Là loại dầu cao cấp nhập khẩu từ Đức, dung tích dầu là 1 lit, ta có sản phẩm siêu khủng về chất lượng đó là Liqui Moly Molygen 5W30. API SN, SAE 5W-30, JASO MB. Dầu 100% tổng hợp, phẩm cấp chất lượng API SN là phẩm cấp cực cao trên toàn thế giới. Các phụ gia bảo vệ động cơ được nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu chất lượng của khách hàng khắp thế giới. Loại này chỉ có dầu 1 lít. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km

Với độ nhớt vừa đủ cho động cơ xe tay ga, bản chất gốc dầu tổng hợp sẽ cho độ nhớt của dầu ổn định, khả năng khởi động nguội cực tốt nhờ phụ gia Molygen. 

Với Liqui Moly Molygen thì xe sẽ bốc hơn, động cơ phát huy công suất dễ dàng hơn

Hệ phụ gia chủ động làm sạch và chống ô xy hóa giúp dầu nhớt Liqui Moly bảo vệ động cơ tốt hơn.

Giá thị trường cho 1 chai Liqui Moly Molygen 280-320k (Liqui Moly Molygen 5W30 chỉ có chai 1lit, không có chai 0,8l)

dầu nhớt liqui moly

Combo dầu máy liqui moly được lựa chọn nhiều nhất 2018

 

 • Dầu nhớt Mobil 1 Gold xe Sh : API SN , SAE 5W30 , gốc dầu tổng hợp hoàn toàn, hàng nhập Mỹ. Đây là một trong những sản phẩm lâu đời của hãng dầu nhớt danh tiếng Mobil của Mỹ. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km. 

Độ nhớt thấp, 5W30 vừa đủ để cho động cơ xe Honda Sh tăng tốc tốt.

Với hệ phụ gia tiên tiến và gốc dầu tổng hợp giúp độ nhớt của dầu ổn định ngay cả khi nhiệt độ động cơ lên cao.

Giá thị trường 1 chai dầu nhớt Mobil 1 Gold là  230 - 260k /  chai 946ml

dầu nhớt mobil 1

Dầu máy Mobil 1 Gold nhập Mỹ

 

 • Dầu nhớt Repsol Scooter 5W40 Fully Synthetic cho xe Sh. API SN JASO MB, dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn, nhập khẩu Tây Ban Nha. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Repsol là hãng dầu nhớt danh tiếng của Tây Ban Nha, hãng luôn cho ra những sản phẩm mang nhiều công nghệ và tinh hoa của ngành dầu nhớt thế giới, với Repsol Scooter 5W40 thì Sh của bạn sẽ êm hơn lên ga mượt hơn.

Giá thị trường 220 - 250k/ chai 1 lit (không có chai 0,8l)

dầu máy repsol scooter

Dầu máy Repsol xe Sh

 

 • Dầu nhớt Castrol Scooter 5W40 Fully Synthetic xe sh: Dầu tổng hợp hoàn toàn, API AL JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Là sản phẩm tốt nhất của Castrol BP dành cho xe tay ga cao cấp, khả năng tăng tốc vượt trội nhờ công nghệ scootek giúp động cơ phát huy công suất tốt hơn.

Các phân tử phụ gia Zipbooster sẽ giúp dầu luân chuyển tốt hơn, giảm thiểu hao mòn công suất do ma sát lỏng của dầu mà vẫn đảm bảo khả năng luân chuyển tốt, đảm bảo cho động cơ làm việc tốt trong các điều kiện khắc nghiệt của động cơ xe tay ga.

Với hệ phụ gia Zipbooster giúp dầu nhớt Castrol scooter 5W40 có khả năng chống lại sự tích tụ cặn ở nhiệt độ cao, làm sạch động cơ một cách chủ động, giảm ma sát và tiêu hao công suất giúp động cơ thoát hơn, bốc như mới

Giá thị trường 180 - 200k chai 0,8l

dầu nhớt castrol tổng hợp

Dầu nhớt castrol tổng hợp cao cấp

 

 • Dầu nhớt Motul Scooter Power LE xe sh: Dầu nhớt tổng hợp 100%, API SL, SAE 5W-40, JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Được sản suất bởi hãng dầu nhớt danh tiếng Motul của Pháp, đây là sản phẩm tốt nhất của Motul dành cho xe tay ga, với gốc dầu tổng hợp, Motul 5W40 cho khả năng tăng tốt tốt, dầu không bị loãng khi động cơ làm việc ở nhiệt độ cao.

Motul scooter 5W40 Được pha chế theo công thức đặt biệt dành cho xe tay ga đời mới, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải độc hại. Tính năng tẩy cặn và làm sạch động cơ tốt, khả năng chống mòn tuyệt hảo.

Giá thị trường khoảng 165 - 190 nghìn đồng cho 1 chai 1 lít và 150 nghìn cho 1 chai 0,8 lít.

 

dau nhot motul

Dầu nhớt Motul Scooter Power LE

 

 • Dầu nhớt Castrol Power 1 Scooter xe sh API SL SAE 10W40 JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Là sản phẩm dầu nhớt xe tay ga bán chạy nhất thị trường hiện nay, gốc dầu bán tổng hợp, công nghệ scootek bán tổng hợp cho động cơ bốc như mới.

Thừa hưởng công nghệ giảm ma sát, chống mòn và chống lắng cặn ở nhiệt độ cao nhờ phân tử Zipbooster danh tiếng của Castrol.

Giá thị trường 120-150k/ chai 0,8l

Dầu máy Castrol scooter

Dầu nhớt Castrol Power 1 Scooter Bán tổng hợp

 

 • Dầu nhớt Havoline Caltex Scooter xe Sh API SN, SAE 10W40 JASO MB

Là một trong những sản phẩm tốt ở phân khúc dầu bán tổng hợp cho xe tay ga. 

Là dầu nhớt bán tổng hợp với công nghệ C.O.R.E dành cho xe yêu cầu loại mạnh mẽ và tin cậy, tính năng ổn định nhiệt khá tốt giúp bảo vệ động cơ chống tác hại của nhiệt.

Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Giá bán thị trường 95 - 110k chai 0,8l

dầu nhớt caltex xe sh

Dầu nhớt Havoline Bán tổng hợp

 • Dầu nhớt Honda xe tay ga API SL SAE 10W30 JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km -

Là sản phẩm dầu bán tổng hợp, đây là sản phẩm dầu nhớt Honda tốt nhất dành cho xe Sh

Giá bán thị trường 95 - 120k / chai 0,8l

dầu máy honda

Dầu nhớt xe tay ga Honda

 

 • Dầu nhớt Top 1 xe sh: kết hợp sản xuất giữa Singapo và Mỹ, Gốc dầu bán tổng hợp, cấp chất lượng API SJ, SAE 10W30 JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Với độ nhớt 10W30 vừa phải phù hợp cho xe tay ga, là dầu bán tổng hợp, cấp chất lượng đạt SJ, các thông số khá thấp so với các đối thủ khác trên thị trường, nên Top 1 Action Matic được lựa chọn ít hơn nhiều so với các sản phẩm dầu xe ga khác

Giá bán thị trường 120-150k/ hộp 0,8l

dầu máy top 1 xe sh

Dầu nhớt top 1

 • Shell Scooter AX7 ... API SL JASO MB SAE 10E40. Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Công nghệ làm sạch chủ động, độ nhớt vừa phải, là dầu gốc khoáng, với ưu thế giá rẻ, nên Shell AX7 vẫn được người tiêu dùng bình dân lựa chọn

Giá thị trường 100 - 130k/ chai 0,8l

dau nhot shell

Dầu nhớt xe sh Shell

 

Các sản phẩm dầu máy, dầu láp Liqui Moly, Motul, Castrol đều được bán nhiều tại thị trường Việt Nam, trong đó có MotoTech là một trong những nhà phân phối lớn, MotoTech cam kết giá rẻ, không bán hàng nhái, hàng kém chất lượng. MotoTech sẽ không ngừng nghiên cứu các sản phẩm dầu máy nói chung và dầu máy xe Sh nói riêng, nhằm mục đích phục vụ Quý Khách ngày một tốt hơn.

dầu nhớt liqui moly

Xe Sh 300i thay dầu máy Liqui Moly tại Mototech

Thay dầu máy xe Sh mất bao lâu?

Thời gian để thay dầu máy xe Sh hết khoảng 10-15 phút

Nếu Quý Khách bận, không đến cửa hàng thay dầu, Quý Khách có thể gọi đội lưu động Mototech đến thay dầu tại nhà

Nếu sử dụng dung dịch làm sạch động cơ trước khi thay dầu, thì thời gian có thể lên đến 30 phút

vệ sinh động cơ xe sh

Vệ sinh động cơ trước khi thay dầu

 

Bảng phân cấp chất lượng dầu nhớt xe Sh 

Dựa theo tiêu chuẩn API của Mỹ và Gốc dầu công bố của nhà sản xuất

dầu nhớt cho xe sh

Bảng phân cấp dầu nhớt cho xe sh

Thế giới dầu nhớt xe Sh tại Mototech với cực nhiều lựa chọn cho xế yêu. Ngoài 10 loại dầu nhớt trên, Mototech còn nhiều loại khác để Quý Khách lựa chọn

thế giới dầu nhớt mototech

Gian trưng bày dầu nhớt tại Mototech

 

dầu nhớt xe sh

Thế giới dầu nhớt tại Mototech

Hãy đến Mototech thay dầu để xế yêu được chăm sóc tốt hơn. Sản phẩm chất lượng, thợ kỹ thuật chuyên Sh được đào tạo bài bản. Khi đến thay dầu tại Mototech, 100% các xe sẽ được bơm lốp, chỉnh phanh miễn phí. Rất nhiều xe đến thay dầu tại Mototech còn được rửa xe miễn phí.

Thay dầu nhớt xe Sh chất lượng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với các sản phẩm nhớt hàng hiệu tốt nhất trên thế giới, giúp chiếc xe gắn máy của bạn vận hành tốt hơn, phát huy công suất tốt và tuổi thọ dài hơn.

 

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ