Phụ tùng xe máy

Bộ côn xe dream bị cháy phíp

Tóm tắt nội dung

Côn là bộ phận cắt và truyền chuyển động từ động cơ sang bộ số rồi qua nhông xích về bánh sau. Bộ lá côn nằm ở phần côn sau, lá côn làm việc dựa trên ma sát giữa các lá côn, đó là các lá phíp và lá sắt. Lá côn kém đi thì xảy ra ở lá phíp.

Biểu hiện của côn kém: Khi vào số và lên ga, máy nổ to nhưng xe không chịu đi hoặc đi ỳ, máy nóng, tốn xăng. Cảm giác chiếc xe như già nua khó tính. Phần bị kém đi nhiều nhất là bộ lá phíp của côn. Lá côn kém phần lớn là bị mòn, ngoài ra có thể là do trơ cứng, ma sát giảm. 

( Hình ảnh : Bộ lá côn xe số bị cháy, mòn phíp )

Nguyên nhân :

-    Sử dụng dầu máy kém chất lượng.

-    Xe bị cạn dầu máy hoặc đi quá lâu không thay dầu.

-    Thời gian sử dụng quá dài. 

Hậu quả:

-         Lá côn không bám, trượt côn.

-         Ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác : búa côn, chuông côn, động cơ.

-         Sinh nhiệt nhiều, gây nóng máy.

-         Hiệu suất truyền tải kém, tốn nhiên liệu, ô nhiễm môi trường.

Khắc phục:

Khi lá côn kém thì cách khắc phục duy nhất là thay thế. Việc phục hồi một bộ lá côn có thể thực hiện được, tuy nhiên giá thành đắt hơn thay mới, chất lượng lại không bằng. Giá một bộ lá côn không lớn, chỉ trên 200.000 là được bộ lá cho xe Dream, Wave.

Việc khắc phục côn nên đến những cơ sở kỹ thuật có uy tín, khi đó chất lượng lắp ráp sẽ được đảm bảo hơn. Chế độ bảo hành cũng tốt và yên tâm.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ