Phụ tùng xe máy

Ắc quy xe máy, hãy sử dụng hàng hiệu

Ắc quy xe máy là chi tiết cực kỳ quan trọng trên xe, thật không may khi ta lựa chọn phải ắc quy kém chất lượng, tiền mất nhưng mang tật nhiều hơn.

ac quy xe may kem chat luong

Ắc quy xe máy kém chất lượng

Hậu quả của việc sử dụng ắc quy kém chất lượng:

  • Tuổi thọ ắc quy giảm, vì lượng chì trong các ắc loại quy này thường không đủ tiêu chuẩn, không được nguyên chất. Axit kém chất lượng, nhanh hết và không có khả năng tích trữ điện năng.
  • Khả năng làm kín không cao, gây trào axit làm hỏng các chi tiết xung quanh.
  • Điện cực làm bằng chì kém chất lượng nên tuổi thọ không cao, thường xuyên bị sùi.
  • Điện áp không ổn định, ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe, đặc biệt là những xe có công nghệ phun xăng điện tử thì lại càng ảnh hưởng lớn.

Dịch vụ cho xe máy:

Giá của các loại ắc quy này xuất xưởng thì không cao, nhưng vì lợi nhuận, các đại lý thường bán các loại ắc quy kém chất lượng này với giá gần bằng các loại ắc quy tốt, sau đó đưa ra chế độ bảo hành tương đối dài hạn để làm yên lòng người mua, tuy nhiên khi đến bảo hành thì đổ lỗi cho người dùng.

ac quy xe may

một loại ắc quy kém chất lượng

Trên thị trường có nhiều loại ắc quy làm lại, đó là ắc quy đã hỏng, nhưng được các thương nhân đem về làm lại rồi bán ra thị trường với giá rất rẻ, chỉ từ 150 nghìn đến 300 nghìn đồng là được một cái ắc quy. Một số đại lý bán loại ắc quy này với giá gần bằng một ắc quy tốt thông thường và không dám bảo hành dài hạn.

Tại Việt nam có vô số các thương hiệu ắc quy, tuy nhiên những thương hiệu ắc quy uy tín thực sự thì không nhiều, có thể nêu ra một số ít các nhà sản xuất ắc quy uy tín như sau:

GS: Là hãng ắc quy hàng đầu Việt Nam về ắc uy ô tô và xe máy, là công ty 100% vốn nước ngoài, hiện GS là nhà cung cấp ắc quy cho Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt nam cùng nhiều nhà sản xuất xe máy và ô tô khác.

Globe: Đây là hãng ắc quy hàng đầu Việt Nam về ắc quy ô tô, xe máy và ắc quy công nghệ cao, công nghệ của Đài Loan, hiện Globe là nhà cung cấp ắc quy cho Yamaha Việt Nam và một số nhà sản xuất xe máy khác. Ngoài ra, Globe Việt nam còn xuất khẩu ắc quy đi nhiều nước trên thế giới.

Đồng Nai - Pinaco: Đây là nhà sản xuất ắc quy vốn nhà nước Việt Nam, hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam về ắc quy ô tô, xe máy và ắc quy công nghiệp.

Habaco: Công ty ắc quy Hải Phòng, là một thương hiệu ắc quy nổi tiếng trong nước, là nhà sản xuất ắc quy xe máy lớn của Việt Nam.

Khi thay ắc quy cho xe máy, cần lựa chọn một loại ắc quy tốt, vừa đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, vừa an toàn cho xe. Với ắc quy tốt, các dủi do về trào a xít và sùi cực vẫn có, tuy nhiên tỷ lệ sẽ ít hơn nhiều. Với kinh nghiệm tổng kết qua nhiều năm làm việc trong ngành ô tô và xe máy, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm giúp quý khách trong việc chọn lựa ắc quy.

Người viết: Dr. Moto


Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ