Phụ tùng xe máy

Ắc quy xe máy kém chất lượng

Tóm tắt nội dung

Ắc quy xe máy là một trong những thiết bị quan trọng nhất trên xe. Nó đảm nhiệm vai trò tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ điện như máy để khởi động... Do vậy việc chọn ắc quy cho xe máy cần được cân nhắc nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới toàn bộ hệ thống điện của xe.

( Ắc quy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ )

Ắc quy hỏng, hết khả năng tích điện hoặc giải phóng điện năng )

Đặc điểm của ắc quy kém chất lượng:

        -    Bên ngoài không ghi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

-     Khối lượng bình không đạt tiêu chuẩn. Nhiều loại khối lượng đạt nhưng lại chứa cát bên trong.

-     Vật liệu kém chất lượng : vật liệu các điện cực, các tấm bản  cực kém làm khả năng tích điện             và giải phóng điện năng kém

-    Bảo hành không đến nơi đến trốn, quyền lợi khách hàng không được đảm bảo. Nhiều loại ắc quy      bảo hành rất dài hạn, nhưng cứ hết hạn bảo hành là bình hỏng.

Hậu quả của việc dùng ắc quy kém chất lượng:

 -    Khả năng giải phóng và cung cấp điện năng kém nên hệ thống điện hoạt động không ổn định

 -    Tuổi thọ ắc quy không cao.

 -    Dủi do xe không khởi động được bằng nút đề rất cao, có nguy cơ dắt xe dọc đường.

Hướng dẫn lựa chọn ắc quy:

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều hãng sản xuất ắc quy như: Pinaco, MBK, TOKYO, GS, Globe, Habaco, DURAMOTOR, CENE... chưa nói đến hàng chục các thương hiệu ắc quy không có nguồn gốc xuất xứ. Phần lớn các cửa hàng hiện nay đều bày bán các sản phẩm có lợi nhuận lớn nhất chứ không chú ý đến chất lượng. Trong cả rừng nhà sản xuất ấy người tiêu dùng rất khó lựa chọn được sản phẩm tốt và giá thành hợp lý.

Qua kinh nghiệm làm việc lâu năm với ắc quy xe máy, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên để bạn tham khảo khi lựa chọn ắc quy thay thế:

Các hãng xe hàng đầu như Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, Ducati, BMW đang lắp loại ắc quy nào? Họ là những nhà sản xuất xe máy lớn của thế giới, họ không tự sản xuất ắc quy mà hiện nay họ đều sử dụng hai thương hiệu là GS-YUASA và Globe. Đó là Hai thương hiệu ắc quy lớn nhất và uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, GS-YUASA là thương hiệu của Nhật và Globe là thương hiệu của Đài Loan, họ không chỉ cung cấp ắc quy cho thị trường Việt Nam mà còn cung cấp cho nhiều nước trên thế giới. Ắc quy hai hãng này bền, ít bị bảo hành, giá phải chăng.

Một số các thương hiệu nhà nước như: Habaco, Pinaco, Đồng Nai... chất lượng ắc quy cũng tương đối tốt, tuy nhiên họ chỉ mạnh ở ắc quy nước, ắc quy kín khí của họ vẫn kém nhiều so với hai hãng trên. Lợi thế của các hãng này là giá thấp, chế độ bào hành tốt và linh hoạt hơn hai hãng trên.

Trên thị trường còn rất nhiều loại ắc quy khác thì hầu hết đều là hàng kém chất lượng. Họ đưa ra giá thấp, chế độ bảo hành hấp dẫn tuy nhiên tuổi thọ bình không cao, hay bị bảo hành hoặc hết hạn bảo hành là bình hỏng.

Dựa theo chất lượng sản phẩm, chúng tôi đưa ra thứ tự lựa chọn như sau:

1) Globe
2) GS-YUASA
3) Habaco
4) Pinaco
5) Đồng Nai

 

Hoặc khi cần thay thế ắc quy xe máy các bạn có thể gọi đội sửa chữa xe lưu động của chúng tôi ,chúng tôi sẽ có mặt sớm nhất để thay thế ắc quy xe máy đảm bảo chất lượng nhất cho các bạn.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ