Phụ tùng xe máy

Ắc quy cho xe Lead 125

Ắc quy xe Lead 125 khi cần thay thế bạn thường băn khoăn những vấn đề sau : Nguồn gốc, xuất xứ ? Chất lượng có đảm bảo không? Và cuối cùng là giá thành và chế độ bảo hành như thế nào?

Ắc quy là thiết bị quan trọng của xe, là nơi tích trữ điện năng, cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Vì vậy, việc lựa chọn ắc quy rất quan trọng, ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống điện của xe.

Chắc hẳn rất ít người biết cách lựa chọn ắc quy khi có nhu cầu thay thế, đặc biệt là chủ nhân xe Lead 125 đa số là phái nữ sử dụng xe, khi lựa chọn ắc quy lại càng khó khăn hơn khi bạn có nhu cầu thay thế.

Bài viết này sẽ có những thông tin tham khảo để chủ nhân của Lead 125 có thể lựa chọn được một bình ắc quy chất lượng tốt khi cần thay thế.

Ắc quy xe Lead 125 sử dụng là bình 12V-6Ah kín khô.

  • 12V: Điện áp
  • 6Ah : Dung lượng điện phóng ra 10h là 6 ampe.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ắc quy cho Lead 125 nhưng không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng.

Loại Honda chọn lắp cho xe xuất xưởng là ắc quy GS, công nghệ của Nhật Bản được sản xuất bởi nhà máy ắc quy GS Việt Nam. Không chỉ lắp cho xe của Honda xuất xưởng mà ắc quy GS cũng được Yamaha, suzuki lựa chọn lắp cho xe xuất xưởng. Đây là loại ắc quy kín khí đứng đầu thị trường trong nước. Bạn có thể chọn ắc quy GS để lắp khi có nhu cầu.

Loại thứ 2 là ắc quy Globe, công nghệ của Đài Loan, được sản xuất bởi công ty Le Long nhà máy đặt tại Long An, ắc quy được Yamaha lắp cho xe xuất xưởng.

Hai loại ắc quy GS và Globe là ắc quy khô, kín khí đứng đầu thị trường trong nước. Là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần thay thế ắc quy xe Lead 125. Bạn nên sử dụng một trong hai loại này để thay thế.

Đặc tính của ắc quy chất lượng tốt :

  • Bình khô, kín khí
  • Được nạp điện sẵn trước khi sử dụng
  • Điện áp ổn định, dễ khởi động
  • Rất thích hợp với các loại xe đang hoạt động tại Việt Nam.
  • Tuổi thọ cao.

Ngoài ra, còn có ắc quy Habaco công nghệ sản xuất tại Việt Nam, sản xuất bởi công ty ắc quy Hải Phòng chất lượng thuộc loại trung bình, có thể sử dụng được, có ưu điểm là giá rẻ, bảo hành nhanh chóng. Ắc quy pinaco, đồng nai công nghệ sản xuất tại Việt Nam giá thành rẻ, chất lượng kém.

Ngoài ra còn rất nhiều những loại ắc quy không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Không nên vì ham rẻ chút mà lựa chọn bình không đảm bảo chất lượng. Tại MotoTech ắc quy GS , Globe cho Lead 125 giá 380k, bảo hành 09 tháng.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ hữu ích cho chủ nhân xe Lead 125 khi cần thay thế ắc quy cho xe của bạn.

Chúc Qúy Khách lái xe an toàn !