Phụ tùng xe máy

 

MOTOTECH được đổi thành ALOBIKE

 

Siêu khuyến mại ra mắt thương hiệu mới ALOBIKE

 

Checkin cùng chuyên gia - Chương trình dành riêng cho Cộng Đồng Sh và các câu lạc bộ Sh tại Hà Nội

Bảng giá 10 loại dầu nhớt xe tay ga tốt nhất

Tóm tắt nội dung

Các sản phẩm nhớt xe tay ga tốt nhất luôn chứa đựng những tinh hoa công nghệ của ngành dầu nhớt thế giới, nhìn ở gốc độ người dùng thì đó là các sản phẩm dầu nhớt xe máy hội tụ đủ các yếu tố về chất lượng, mức độ uy tín của thương hiệu, giá thành, và phải phù hợp với điều kiện sử dụng của đa số người dân Việt Nam.

Nhớt xe tay ga có mấy loại? thực tế tại Việt Nam có hơn 100 nhãn hiệu nhớt xe tay ga có mặt, các loại nhớt xe tay ga hiện nay cực nhiều, việc chọn ra nhớt xe tay ga nào tốt nhất cần được đánh giá khách quan dựa theo đánh giá từ các câu lạc bộ xe, người tiêu dùng, các chỉ số kỹ thuật và thành phần của mỗi loại nhớt.

Vậy thay nhớt xe tay ga loại nào tốt nhất? Dựa theo các chỉ số: Gốc dầu, cấp chất lượng API, công nghệ sản xuất, thương hiệu và giá thành, chúng tôi đánh giá và chọn ra cho bạn đọc 10 loại dầu nhớt xe tay ga cao cấp như sau:

nhớt xe tay ga cao cấpGian hàng nhớt xe tay ga cao cấp tại Alobike

 

Nhớt Caltex Havoline 10W40 Scooter giá từ 110.000đ

Gốc dầu bán tổng hợp thế hệ mới, thừa hưởng công nghệ từ nhà sản xuất dầu nhớt Caltex của Mỹ.

 • Dầu nhớt havoline cho xe tay ga có cấp chất lượng API SN, đây là cấp chất lượng top đầu của thế giới.

 • Chỉ số JASO MB, độ nhớt động học SAE 10W40

 • Quy cách đóng chai 0,8lit và 1lit, đảm bảo sử dụng vừa đủ cho tất cả các loại xe tay ga hiện có trên thị trường của các hãng xe.

 • Khẩu hiệu của nhà sản xuất xuất đưa ra là: Chạy êm hơn và mát hơn.

Các sản phẩm dầu xe máy Caltex havoline luôn được giới thợ sửa xe đánh giá cao ở chất lượng tốt và giá thành thấp, mức giá thường thấp hơn nếu so với các sản phẩm cùng phân khúc của các nhà sản xuất khác.

Mua nhớt havoline ở đâu? Các sản phẩm dầu nhớt havoline 10W40 cho xe ga được bán khá phổ cập ở các đại lý phụ tùng hoặc các cửa hiệu sửa xe trên khắp cả nước. Hoặc bạn có thể đặt mua hàng online trên web site chính thức của chúng tôi.

nhớt havoline cho xe tay gaNhớt havoline cho xe tay ga

 

nhớt caltex xe gaXe máy Honda Sh mode thay nhớt Caltex Havoline

 

Dầu nhớt shell AX7 10W40 giá từ 105.000đ

Sản phẩm nhớt shell advance AX7 10W40 cho xe tay ga  thửa hưởng công nghệ từ tập đoàn Shell danh tiếng của Hà Lan, sản phẩm được đánh giá cao cả về giá thành và chất lượng cho đa số người dân Việt Nam sử dụng.

Gốc dầu bán tổng hợp (Sinthetic Base), cấp chất lượng của nhớt shell advance cho xe tay ga API SM, chỉ số JASO MB, cấp độ nhớt SAE 10W40.

Quy cách đóng chai có 0,8lit và 1lit, vừa đủ sử dụng cho tất cả các dòng xe tay ga hiện nay.

Giới chuyên gia đánh giá cao nhớt xe tay ga shell bởi khả năng bôi trơn mạnh mẽ và làm sạch chủ động giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.

Vậy mua nhớt shell chính hãng ở đâu? Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm dầu nhớt này từ các cửa hàng sửa xe trên khắp cả nước, các đại lý dầu nhớt hoặc phụ tùng xe máy.

nhớt shell tay ga

Dầu nhớt shell tay ga

 

Nhớt motul scooter expert le 10w40 800ml giá từ 110.000đ – 130.000đ

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhớt xe tay ga motul scooter expert đã được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao.

 • Gốc dầu: Bán tổng hợp thế hệ mới

 • Cấp chất lượng: API SM

 • Cấp độ nhớt SAE 10W40, chỉ số JASO MB

 • Có quy cách đóng chai 0,8lit và 1lit để sử dụng cho tất cả các dòng xe máy tay ga.

Sản phẩm nhớt motul 800ml xe ga đang được thành viên các câu lạc bộ xe sử dụng cho các dòng xe máy tay ga thế hệ mới và cho đánh giá rất cao.

dầu nhớt motul xe ga

Dầu nhớt motul xe ga 10W40 Scooter Expert

 

nhớt motul xe gaThay nhớt motul xe ga cho xe Sh 2019

Nhớt Castrol Scooter 10W40 giá từ 130.000đ – 145.000đ

Sản phẩm có tên đầy đủ là Castrol Power 1 Scooter 10W40, là một trong những sản phẩm nhớt xe tay ga có sản lượng bán nhiều nhất thị trường Việt Nam.

 • Dầu gốc bán tổng hợp.

 • Cấp chất lượng API SM

 • Cấp độ nhớt SAE 10W40, JASO MB

Với đặc tính tăng tốc vượt trội, công nghệ dầu động cơ cao cấp với các phân từ zipbooster bảo vệ chủ động và liên tục.

 nhớt castrol 10w40 xe ga

Dầu nhớt castrol 10w40 xe ga

 

nhớt castrol xe ga

Thay nhớt castrol xe ga cho xe Airblade 125

Dầu nhớt motul 5W40 Scooter LE giá từ 165.000đ – 200.000đ

Tên đầy đủ là Motul Scooter Power LE, sản phẩm dầu nhớt motul cho xe tay ga 5W40 mở màn cho xu thế sử dụng dầu nhớt tổng hợp cao cấp tại Việt Nam ngay từ khi ra mắt. Đến nay qua nhiều lần nâng cấp chất lượng sản phẩm giúp sản phẩm luôn duy trì vị thế của một sản phẩm dầu nhớt xe ga cao cấp hàng đầu và được các câu lạc bộ xe tay ga ưa thích.

 • Cấp chất lượng: API SN

 • Gốc dầu: 100% tổng hợp (Fully synthetic)

 • Cấp độ nhớt SAE 5W40 và chỉ số JASO MB giúp xe phát huy công suất tốt.

 • Dung tích đóng chai có đủ 0,8lit và 1lit cho các dòng xe tay ga hiện tại.

Nhớt motul scooter power LE dành cho xe tay ga hệ phụ gia bao vệ động cơ và hỗ trợ tăng tốc cực tốt đảm bảo duy trì vị thế của một sản phẩm dẫu đầu xu thế.

Mua nhớt motul ở đâu? Đây là sản phẩm không được phổ cập nhiều, việc mua sản phẩm ở các thành phố lớn khá dễ dàng, tuy nhiên ở các khu vực tỉnh xa thì ít nơi bán. Giá nhớt motul cho xe tay ga tại Alobike luôn đảm bảo cực tốt cho các câu lạc bộ xe và cả người dân sử dụng, bạn có thể mua sản phẩm này dễ dàng tại các chi nhánh của chúng tôi hoặc mua nhớt motul online trên website Alobike.

dầu nhớt motul xe tay gaDầu nhớt motul xe tay ga 5W40

 

nhớt motul 5W40

Thay nhớt nhớt motul 5W40 cho xe máy Honda Sh mode

 

Nhớt castrol Ultimate 10W30 giá từ 155.000đ – 165.000đ

Tên đầy đủ là Castrol Power 1 Scooter Fully Synthetic 5W40. Thừa hưởng thương hiệu và công nghệ của Castrol BP Anh Quốc, nhớt castrol cho xe tay ga 5W40 hội tụ nhiều công nghệ mới của một sản phẩm dầu nhớt xe tay ga hiện đại.

 • Cấp chất lượng cao kịch trần API SN

 • Gốc dầu: tổng hợp hoàn toàn (Fully synthetic)

 • Chỉ số JASO MB cùng cấp độ nhớt 5W40 giúp xe vận hành tốt ngay từ lúc khởi động.

Hệ phụ gia làm sạch và hỗ trợ tăng tốc cực tốt, cùng với các phụ gia bảo vệ động cơ một cách chủ động đảm bảo cho động cơ làm việc mạnh mẽ và ổn định.

Thông điệp của nhà sản xuất cho sản phẩm dầu nhớt castrol cho xe tay ga là “bốc như mới” cho thấy sự tập chung của nhà sản xuất cho việc hỗ trợ khả năng tăng tốc tốt.

Sản phẩm dầu nhớt castrol cho xe ga 5W40 được giới thợ sửa xe đánh giá cao, được các câu lạc bộ xe máy tay ga Sh, Airblade, NVX, Piaggio đánh giá cao.

nhớt xe tay ga castrolDầu nhớt xe tay ga castrol 5W40

 

Nhớt Mobil 1 gold USA giá 255.000đ

Sản phẩm nhớt mobil 1 cho xe tay ga có tên đầy đủ là Mobil 1 Gold USA 5W40 Extended Performance, là sản phẩm nhớt cao cấp của Mỹ, được sản xuất tại Mỹ theo các tiêu chuẩn cao cấp toàn cầu và được giới chơi xe toàn thế giới đánh giá cao.

Gốc dầu tổng hợp hoàn toàn (Fully synthetic)

Cấp chất lượng luôn ở cấp cao nhất API SN

Cấp độ nhớt 5W30, đạt tiêu chuẩn Châu Âu ILSAC V

Quy cách đóng chai 946ml (1 US Q.t)

Nhớt mobil xe tay ga thừa hưởng công nghệ của ông lớn dầu nhớt Mobil của Mỹ, một hãng nhớt có lịch sử công nghệ ảnh hưởng đến ngành dầu nhớt thế giới.

Các sản phẩm nhớt xe máy Mobil luôn được đánh giá cao bởi những người tiêu dùng yêu cầu cao và kén chọn sản phẩm.

nhớt mobil cho xe tay gaDầu nhớt mobil cho xe tay ga

 

Nhớt wolver 10w30 giá 155.000đ

Dầu nhớt wolver 10w30 được thừa hưởng công nghệ dầu nhớt và hóa chất của Đức, sản phẩm nhớt xe tay ga đậm chất Châu Âu này đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Dầu nhớt wolver tay ga nổi tiếng với chất lượng “Đức” và giá khá hợp lý, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các nhóm chơi xe và cộng đồng khách hàng xe máy tại các thành phố lớn.

 • Dầu gốc: Bán tổng hợp

 • Cấp chất lượng API SL

 • Cấp độ nhớt SAE 10W30, JASO MB

 nhớt wolver 10w30

Dầu nhớt wolver 10w30 cho xe ga

Nhớt Liqui Moly 10W40 Scooter Race giá 290.000đ

Sản phẩm nhớt liqui moly xe tay ga có tên đầy đủ là Liqui Moly Scooter Race 10W40, là sản phẩm của hãng dầu nhớt và phụ gia số 1 nước Đức theo các tiêu chuẩn dầu nhớt cao cấp Châu Âu.

Giới chơi xe tay ga cao cấp, thành viên các câu lạc bộ xe Sh, NVX, Piaggio đánh giá cao sản phẩm nhớt liqui moly cho xe tay ga 10w40. Đây là một trong những sản phẩm được nhắc đến và được sử dụng nhiều nhất trên các diễn dàn chơi xe tại Việt Nam.

 • Nhớt liqui xe tay ga này có thông số kỹ thuật vượt trội:

 • Gốc dầu tổng hợp hoàn toàn cấp độ IV

 • Tiêu chuẩn chất lượng API SN và ILSAC V của Châu Âu

 • Chỉ số JASO MA2 cùng độ nhớt động học 10W40 cho khả năng tăng tốc cực êm.

Quy cách đóng chai 1lit, không có chai 0,8lit. Tuy nhiên tại Alobike có bán triết lẻ sản phẩm 0,8lit khi bạn cần đổ 800ml cho xe của mình, giá sẽ giảm đi 45.000đ

Giới chơi xe đánh giá cao sản phẩm ở khả năng tăng tốc êm và ổn định cả khi xe chạy đường dài hoặc điệu kiện đường xá phức tạp.

Bạn có thể mua nhớt liqui moly ở đâu? Đây là sản phẩm dầu nhớt xe máy thuộc phân khúc cao, không nhiều nơi bán, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm tại các chi nhánh của Alobike, hoặc đặt hàng online trên website của chúng tôi.

nhớt liqui moly cho xe tay gaCombo nhớt liqui moly cho xe tay ga được yêu thích nhất

 

 

nhớt liqui moly 10w40

Thay nhớt nhớt liqui moly 10w40 Scooter race cho xe máy Honda Sh Ý

Nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 giá 280.000đ

Thừa hưởng công nghệ từ hãng nhớt Liqui Moly danh tiếng, đây cũng là một trong những sản phẩm nhớt được các câu lạc bộ xe tay ga cao cấp ưa thích.

Nổi bật với khả năng tăng tốc êm, độ nhớt SAE 5W30 cho khả năng tăng tốc linh hoạt và mạnh mẽ.

Dầu gốc tổng hợp hoàn toàn cùng cấp chất lượng API SN cho thấy đây là một trong những sản phẩm có cấp chất lượng top đầu thế giới hiện nay.

Dung tích đóng chai 1lit và 4lit, không có quy cách đóng chai 1lit, trong khi phần lớn các xe tay ga tại Việt Nam có dung tích nhớt là 0,8lit. Vì vậy tại các cửa hàng xe máy của Alobike có bán triết lẻ 0,8lit vừa đủ cho bạn.

nhớt liqui 5w30 molygen

Combo nhớt liqui 5w30 molygen cho xe ga

Cách thay nhớt xe tay ga

Thay nhớt xe ga mới mua

Theo giới chơi xe và khuyến cáo của các nhà sản xuất, với xe tay ga mới mua thì bạn nên thay nhớt máy ở 500km đầu tiên, việc thay nhớt sau khi đã chạy khoảng 500km có tác dụng giúp làm sạch các mạt kim loại còn sót lại trong quá trình lắp ráp động cơ của nhà sản xuất.

Khá nhiều thành viên các câu lạc bộ chơi xe đã chọn các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga tốt nhất để thay ngay từ lần đầu tiên, điều này là rất tốt, giúp cho động cơ xe được vận hành với các sản phẩm nhớt xe tay ga cao cấp ngay từ đầu.

Mời bạn xem Video hướng dẫn cách thay nhớt cho xe Sh Việt

 

Bao lâu thay nhớt xe tay ga 1 lần?

Chu kỳ thay dầu nhớt xe máy tay ga phụ thuộc vào loại dầu nhớt mà bạn sử dụng, phụ thuộc vào điều kiện đường xá mà xe của bạn vận hành. Cụ thể là các sản phẩm dầu nhớt gốc tổng hợp có chất lượng tốt thì được khuyến cáo chạy 2.500-3.500km thay 1 lần. Các sản phẩm nhớt gốc khoáng thì chu kỳ thay ngắn hơn, khoảng 1.500-2.000km thay 1 lần.

Bạn cần phân biệt nhớt xe tay ga và xe số, không nên sử dụng nhớt xe số đổ xe ga vì cấu trúc động cơ xe tay ga cần loại dầu có nội ma sát thấp hơn, nhưng lại có độ ổn định nhiệt cao hơn. Nguyên nhân là vì xe tay ga có nhiệt độ động cơ cao hơn xe số nhiều.

Nhớt xe hơi dùng tay ga được không? Câu trả lời là không, nhớt xe hơi phổ thông thường có chất lượng và độ chịu nhiệt thấp hơn nhớt xe tay ga, trừ khi đó là các sản phẩm nhớt xe hơi cao cấp được bổ xung các loại phụ gia tăng độ nhớt và độ chịu nhiệt.

Nhớt xe tay ga gia bao nhieu? Hiện nay các sản phẩm nhớt xe tay ga hầu hết đều có giá trên 100.000đ, cần cẩn trọng với các loại nhớt xe máy giá rẻ, có nguồn gốc không rõ ràng, có thể là các sản phẩm dầu nhớt xe máy nhái hoặc kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo video sau để xem cách thay nhớt xe máy tay ga Airblade .

Trên đây là các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga tốt nhất cho bạn lựa chọn khi thay, tùy vào điều kiện sử dụng và dòng xe mà bạn có lựa chọn được sản phẩm dầu nhớt xe tay ga cao cấp phù hợp với xe của mình. Mọi thắc mắc xin để lại commemt bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 0338.221.133 để được giải đáp.


Đông Mototech

Đông Mototech

"Sửa xe máy ngày một tốt hơn" đó là điều tôi hàng ngày phấn đấu và xây dựng. Tôi luôn mong muốn mang lại giá trị cho bất kể ai gặp tôi, nói chuyện với tôi, hoặc đến Mototech, nơi mà tôi xây dựng. Có thể bạn đến sửa xe hoặc mua phụ tùng tại Mototech, đến làm việc cùng tôi hoặc đến hợp tác với tôi thì tôi cũng đều mong muốn như vậy. Công việc chính của tôi là sửa xe, đào tạo và quản lý đội thợ kỹ thuật của Mototech, có thời gian tôi sẽ viết bài chia sẻ những giá trị cho mọi người và cộng đồng, tôi cũng làm clip và có kênh Youtube của mình để phục vụ mọi người.

Bản quyền thuộc sở hữu MotoTech được DMCA.com Protection Status bảo vệ